Senda Skessuhorni fréttaskot
Spurning vikunnar
Hver er þinn uppáhalds mánuður
Áskrift að Skessuhorni
Færð á vegum
Vestfirðir Suð-Austurland Vesturland Austurland Norðurland Suð-Vesturland Landið allt Suðurland
01. október. 2015 12:01

Heimatilbúnar kjötvörur úr ódýru hráefni að hætti Guðmundar

Nú er árstíminn til að verða sér út um kindakjöt. Fé er að koma af fjalli og sláturstíð er hafin og upplagt að kaupa af nýslátruðu og fylla á frystikistuna. Oft er hægt að kaupa heila skrokka beint frá býli og er það upplagt fyrir stór heimili. Þegar keyptir eru skrokkar fær maður ekki einungis besta kjötið, steikurnar og grillsneiðarnar, heldur fylgja einnig minna spennandi bitar með, eins og t.d. slögin. Það eru þó til margar leiðir til að nýta ódýrari bitana í ýmsa rétti. Blaðamaður kíkti í heimsókn til Guðmundar Eyþórssonar kjötiðnaðarmanns og kennara í Borgarnesi og fékk hugmyndir til að nýta kjötið af verðminni bitunum. „Það er svo margt sem hægt er að gera við kjöt og upplagt að taka t.d. slátur, gera bjúgu og ýmiskonar buff sem maður getur setti í frysti,” segir Guðmundur.

 

Allt um kæfu, lifrabuff, karbonaðe og bjúgu í Skessuhorni vikunnar.

Sjónvarp Skessuhorns
Leit á vefnum
Fréttasafn
Næsta ár Fyrra ár
Mest lesið í vikunni
Aðsendar greinar
Hulda Hrönn Sigurðardóttir

Þjónusta við einstaklinga með ...

Ásmundur Einar Daðason

Ljósleiðari á hvert heimili

Bjarni Jónsson

Landsnet verði í samfélagseigu

Ólafur Óskarsson

Betri byggð, öruggari umferð

Lilja Rafney Magnúsdóttir

Spilavíti eru „Víti til varnað...

Frá mbl.is

Ekki tókst að sækja efni

Frá visir.is

Ekki tókst að sækja efni

Skessuhorn á Facebook Skessuhorn á LinkedIn Skessuhorn á Twitter Skessuhorn á Instagram Skessuhorn ehf. kt. 560103-3870 - Kirkjubraut 56, 300 Akranes - Sími 433 5500 - Ritstjórn skessuhorn@skessuhorn.is